Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ uy tín tại Hà Nội

Trang chủ»Bệnh lý răng»Kinh nghiệm trước, trong và sau khi niềng răng

Kinh nghiệm trước, trong và sau khi niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng thì rất vô vàn vì mỗi người sẽ có một kiểu điều trị khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết ra nhiều năm kinh nghiệm mà gần như người nào chuẩn bị chỉnh nha cũng cần chú ý và nên thực hiện theo.

1/ NHỮNG KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG

Đây có lẽ sẽ là những kinh nghiệm niềng răng quý giá nhất mà bất cứ người sắp chỉnh nha nào cũng đều mong muốn được tham khảo. Bởi nó sẽ ảnh hưởng một phần nào đó khá lớn tới sự thành công của quá trình chỉnh nha của bạn sau này.

1.1 Tìm hiểu phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội

Dẫu là khám răng, chữa bệnh răng miệng hay làm răng thẩm mỹ, dịch vụ bạn muốn sử dụng dù nhỏ đến đâu cũng không nên dễ dãi trong việc chọn địa chỉ nha khoa để điều trị. Hàm răng không chỉ để chức năng ăn nhai, nó còn mang giá trị thẩm mỹ. Giá trị này mang ý nghĩa tinh tế hơn nhiều so với thẩm mỹ toát lên từ khuôn mặt hay vóc dáng. Hàm răng đều đặn, trắng đẹp sẽ khiến người đối diện nhìn bạn theo cách khác, sạch sẽ, tinh tươm và cuốn hút hơn. Bởi vậy, lựa chọn địa chỉ phòng khám răng hàm mặt ở Hà Nội hay tại khu vực bạn sống sẽ quyết định kết quả điều trị răng.

Trong số rất nhiều cơ sở, phòng khám răng, làm cách nào để bạn chọn được đúng địa chỉ, đâu là phòng khám răng uy tín tại Hà Nội? Có những căn cứ quan trọng giúp bạn xác định đâu là phòng khám răng tốt ở Hà Nội nổi tiếng & tin cậy mà mình cần.

Sự chăm sóc của đội ngũ y tá, hướng dẫn của nhân viên phục vụ như thế nào cũng nói lên uy tín và chủ trương chăm sóc khách hàng của phòng khám nha khoa đó. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo sự đồng bộ cho chất lượng của các dịch vụ phòng khám răng uy tín.

Khi tham khảo tư vấn tại Nha khoa Thanh Bình, bạn cần tự hỏi liệu thắc mắc của mình có được giải thích tận tình, cặn kẽ và chuyên nghiệp hay không. Những thắc mắc của bạn có được giải đáp đầy đủ và tỉ mỉ hay không?

1.2 Tìm hiểu trước toàn bộ thông tin về kỹ thuật niềng răng nha khoa

Điều này tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng trên thực tế việc nắm được cơ bản về kỹ thuật niềng răng là gì, thực hiện như thế nào, có đau không,… sẽ giúp bạn có được phần nào bức tranh tổng quan về 1 – 2 năm tới bạn sẽ phải trải qua những gì.

Không những vậy nó cũng giúp bạn không trở nên “đơ đơ” khi nghe tư vấn từ bác sĩ và hạn chế được việc nghe nhiều quá thành ra chán, quyết định bừa cho nhanh.

1.3 Cân nhắc về giá cả niềng răng tốt nhất ở Hà Nội

Dù gì thì niềng răng cũng là một dịch vụ có chi phí tương đối lớn nên đây cũng là một rào cản rất lớn đối với rất nhiều người. Lúc này bạn hãy cân nhắc về khả năng tài chính của mình và luôn nhớ nguyên tắc tiền nào của nấy.

Nếu bạn lựa chọn các phòng khám lớn thì đương nhiên giá sẽ cao và ngược lại các phòng khám nhỏ thì giá sẽ thấp. Bạn hãy cân nhắc mức giá chênh lệch giữa các phòng khám có đáng để bạn bỏ tiền ra hay không.

Một cách thông minh trong việc này là bạn cứ lựa những gì mà bạn cho là tốt nhất rồi về phần giá cả bạn có thể tham khảo các chính sách niềng răng trả góp của họ. Điều này vừa giúp bạn có được một dịch vụ tốt vừa giảm được áp lực về tài chính

2/ NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG

Nếu như trước khi gắn mắc cài thì những kinh nghiệm niềng răng như tìm hiểu hay lựa chọn nha khoa sẽ là những điều quan trọng bạn cần nhớ thì sau khi đã gắn mắc cài, việc biết trước những gì sẽ xảy ra với bạn dưới đây sẽ có ích hơn.

2.1/ Cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ có

Nếu niềng răng mà không đau thì coi như bạn đang không niềng hoặc khí cụ niềng đó không phát huy tác dụng. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý rằng chắc chắn sẽ có cảm giác đau nhức và ê ẩm, tuy nhiên hãy yên tâm rằng nó không diễn ra lâu lắm đâu.

2.2/ Xác định phải sống chung với niềng ít nhất 1 năm

Chưa bao giờ có trường hợp nào chỉnh nha niềng răng mà có thời gian ít hơn 1 năm cả, vì vậy bạn hãy xác định tâm lý rằng sẽ phải đeo khí cụ chỉnh nha trong ít nhất 1 năm nhé. Từ đó bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn loại khí cụ có mắc cài hay không có mắc cài tùy thuộc vào công việc và nhu cầu của mình nhé.

Vì vậy theo kinh nghiệm niềng răng của Nha Khoa hoàn Mỹ, nếu trong trường hợp sử dụng các loại niềng có mắc cài thì cũng đừng ngại ngần thử xem mình có hợp với các loại dây cung nhiều màu sắc không nhé. Tạo cho mình hẳn 1 phong cách riêng có lẽ sẽ tốt hơn việc sử dụng các loại dây cung truyền thống.

Khách hàng niềng răng ở Nha khoa Thanh Bình

2.4/ Ăn uống cầu kỳ hơn, vệ sinh khó khăn hơn

Khi đeo niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần tuân thủ rất nhiều chú ý trong vấn đề ăn uống như phải cắt nhỏ thức ăn, không được ăn các thức ăn cứng, dính, dai,…. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống cũng phức tạp hơn, mất nhiều thời gian như, ví dụ như phải dùng bàn chải đặc biệt để chải xuyên qua dây cung chỉnh nha.

Tuy nhiên điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng niềng răng Invisalign, bởi bạn hoàn toàn có thể tháo chúng ra mỗi khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng.

2.5/ Hãy chụp ảnh lại khuôn mặt và hàm răng của mình

Mặc dù việc chụp ảnh hàm răng của bạn sau mỗi giai đoạn sẽ do bác sĩ niềng răng thực hiện, tuy nhiên bạn hãy xin lại những tấm ảnh này và cũng tự chụp khuôn mặt của mình sau mỗi giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm tự tin hơn và có động lực niềng hơn mỗi khi thấy sự thay đổi trên khuôn mặt của mình sau mỗi giai đoạn.

Vì vậy theo kinh nghiệm niềng răng của chúng tôi, nếu bạn có điều kiện hãy tham khảo sử dụng các loại khay niềng răng trong suốt để hạn chế được những rủi ro này hoặc tham khảo sử dụng thêm một số loại sáp nha khoa.

3/ NHỮNG KINH NGHIỆM SAU KHI NIỀNG RĂNG

Sau khi tháo mắc cài niềng răng là khoảng thời gian khách hàng hay chủ quan và mắc nhiều lỗi nhất, vì vậy hãy đọc trước và chú ý một số kinh nghiệm niềng răng sau

Sẽ phải đeo hàm duy trì với thời gian gần tương đương như khi niềng

Bạn đừng nghĩ ngay sau khi tháo mắc cài thì bạn đã hoàn tất quá trình niềng răng rồi nhé, lúc này xương hàm của bạn sau khi dịch chuyển về vị trí tiêu chuẩn vẫn còn chưa ổn định, nếu không sử dụng các loại hàm duy trì thì rất dễ khiến chúng sẽ quay lại vị trí ban đầu.

Mà thời gian đeo hàm duy trì cũng khá dài, gần tương đương với thời gian mà bạn niềng răng (khoảng gần 1 năm). Có một vài trường hợp khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì còn lâu hơn so với lúc niềng nữa cơ.

Nha khoa Thanh Bình hi vọng rằng với những kinh nghiệm niềng răng mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong quá trình tìm hiểu và thực hiện chỉnh nha. Mọi ý kiến thắc mắc, câu hỏi vui lòng gọi chúng tôi tại đây

Nha khoa Thẩm Mỹ Thanh Bình

logo_T11.png

Địa chỉ : 292 Trần Phú, TT. Thường Tín, H. Thường Tín, Hà Nội
Bác sĩ tư vấn 24/7 : 0962 859 739 - Lễ tân : 038 246 7123
 

Fanpage

Bản quyền thuộc về www.nhakhoathanhbinh.vn

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Họ tên
Vui lòng nhập tên.

Số điện thoại
Vui lòng nhập đúng số điện thoại.

Thời gian khám

Vui lòng chọn đúng thời gian.

Giờ khám
Invalid Input

Mô tả tình trạng răng của bạn
Xin cho chúng tôi thông tin về tình trạng răng của bạn.